รู้จักผม

ZEN THE ICON: สอนทำธุรกิจเจอเนสส์
โทรหาผมทันที...  089-813-4156 (เซ็น)

ธรรมธร ไกรก่อกิจ (เซ็น)


ผมชื่อเซ็นครับ เป็นสถาปนิก จบปริญญาตรีและปริญญาโท (4.00) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในช่วงที่เรียนปริญญาโทนั้น เลือกเรียนด้านเทคโนโลยีอาคารฯ ซึ่งเน้นในเรื่องของการอนุรักษ์พลังงาน ตอนเรียนนั้นเป็นการเรียนทุน ซึ่งต้องทำงานกับอาจารย์ จึงได้มีโอกาสทำงานใหญ่ๆมากมาย งานที่ใหญ่สุดในตอนนั้น ก็คือ งานที่ปรึกษาด้านพลังงาน อาคาร ST Diamond Building ประเทศมาเลเซีย

อาคาร ST Diamond Building เมือง Putrajaya ประเทศมาเลเซีย
หลังจากจบปริญญาโท ผมได้เข้าทำงานในบริษัทวัสดุก่อสร้างยักษ์ใหญ่ นั่นคือ เอสซีจี (SCG) เนื่องจากความรู้ที่เหนือกว่าพนักงานในรุ่นเดียวกัน จึงได้รับตำแหน่งเป็น ผู้ชำนาญการพัฒนาองค์ความรู้ หรือ เรียกง่ายๆว่าเป็น "อาจารย์" ทำหน้าที่สอนพนักงาน ผมทำเว็บไซต์รวบรวมความรู้ และได้เขียนบทความลงหนังสือมากมาย ทั้งในหนังสือภายในและลงหนังสือพิมพ์
บทความที่ลงหนังสือพิมพ์
แต่เมื่ออยู่ SCG ได้เกือบ 6 ปี เริ่มรู้สึกว่าบริษัทใหญ่นั้น การจะเติบโตในองค์กรเป็นไปได้ค่อนข้างช้า และคิดว่าด้วยความสามารถของผมนั้น สามารถหารายได้ได้มากกว่าเงินเดือนที่ได้รับอยู่ในตอนนั้น จึงตัดสินใจลาออก... และออกมาทำธุรกิจส่วนตัวในชื่อ ZEN ACOUSTIC เน้นในเรื่องของการทำระบบกันเสียง ให้คำปรึกษาด้านอะคูสติก (เว็บไซต์ www.zen-acoustic.com เข้าไปชมได้ครับ)
ZEN ACOUSTIC ให้คำปรึกษาด้านอะคูสติก ผนังกันเสียง วัสดุซับเสียง
ในปีแรกของการทำธุรกิจผลประกอบการยังไม่ดีมากนัก เนื่องจากอยู่ในช่วงเริ่มต้นการโปรโมต คนยังไม่รู้จักมากนัก แต่เมื่อได้ทำการโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งได้ผลดีมาก ในปีที่ 2 ของการทำธุรกิจ (ปี 2560) ธุรกิจ ZEN ACOUSTIC จึงเริ่มเติบโตและไปได้ดีมาก มีงานเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งลูกค้าเจ้าของบ้าน ลูกค้าในระดับบริษัท  และบริษัทใหญ่ระดับมหาชน นอกจากนั้นยังมีเจ้าของสินค้าจากต่างประเทศติดต่อเข้ามาเพื่อนำสินค้าอะคูสติกต่างๆเข้ามานำเสนอ
คุณพอล วรัตน์พล วรัทย์วรกุล
ภาพผม คุณพอล คุณพ่อผมกับภรรยา และพี่ปัน ปัญจรัตน์
แต่ผมก็คิดว่า เราเองก็ควรจะรายได้จากทางอื่นๆเพิ่มขึ้นอีก เพื่อนำมาขยับขยายธุรกิจของตนเองให้เติบโตได้มากยิ่งขึ้น และเพื่อช่วยเหลือภาระต่างๆในครอบครัวได้อีกทาง จึงได้ค้นหาข้อมูลธุรกิจต่างๆทางอินเตอร์เนต และได้รู้จักกับ คุณพอล วรัตน์พล วรัทย์วรกุล ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนธุรกิจ The icon ผมจึงได้ตัดสินใจร่วมธุรกิจกับเจอเนสส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ดีที่สุด สามารถสร้างรายได้ 6-7 หลักต่อเดือนแบบ Passive Income ได้อย่างแท้จริง
Share by: